Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An

Đăng ký học

muchocphi

chothuephong

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay195
mod_vvisit_counterTuần này8836
mod_vvisit_counterTháng này17625
mod_vvisit_counterTháng trước6074

Hôm nay
Ngày 13/04/2024
Giờ 03:03:32
Trang chủ Giới thiệu Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng Ngoại ngữ - Tin học góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà; phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế. Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An đã trở thành thương hiệu có uy tín về chất lượng đã góp phần đào tạo, nâng cao kiến thức về tin học, ngoại ngữ cho CB, CC, VC, học sinh-sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh, qui tụ được đội ngũ giảng viên uy tín, tận tâm, giàu kinh nghiệm, địa điểm học tập thuận lợi, an toàn,nơi tin cậy của các học viên cũng như phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, so với nhu cầu học tập của xã hội, Trung tâm cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa.

Trong giai đoạn 2011-2015, Trung tâm xác định những mục tiêu cần đạt.

1. Mục tiêu

Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ, tin học. Góp phần thực hiện theo mục tiêu chung của Đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 của Bộ GD&ĐT được Chính phủ phê duyệt là đến năm 2015 đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực; đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa...phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1.1.Về ngoại ngữ:

1.1.1.Chuyển đổi dạy, kiểm tra công nhận và cấp chứng chỉ, chứng nhận tiếng Anh theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR) ở các cấp độ ( A 1, A 2, B1, B2, C1, C2), các trình độ ( A, B, C) được quy định tại Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 của Bộ GD&ĐT.

1.1.2.Dạy tiếng Anh định hướng TOEIC, TOEFL iBT của ETS ( Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ), hướng dẫn người học đăng ký dự thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT của ETS (tại IIG Việt Nam, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh) phục vụ cho nhu cầu học thuật và giao tiếp Quốc tế

1.1.3.Đa dạng hóa các chương trình ngoại ngữ .Trước mắt tiếp tục phát triển mạnh dạy các lớp tiếng Hoa, tiếng Hàn đã tổ chức thí điểm thành công. Từng bước tổ chức dạy tiếng Nhật, tiếng Khơ me; xây dựng chương trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Đẩy mạnh dạy tiếng Anh chuyên đề: Tiếng Anh phục vụ cho hoạt động du lịch, thương mại, hội nghị, hội thảo...

1.1.4.Đa dạng hóa về hình thức đào tạo, linh hoạt về thời gian giảng dạy, nhằm phục vụ nhu cầu học tập của mọi đối tượng và mọi lứa tuổi (trẻ em, thiếu niên, thanh niên, người lớn)

1.1.5.Hợp tác đào tạo về chuẩn tốt nghiệp tiếng Anh cho sinh viên các trường Cao đẳng sư phạm Long An, các trường Trung cấp chuyên nghiệp...trên địa bàn.

1.2. Về tin học:

1.2.1. Phát huy thế mạnh của trung tâm về dạy tin học ứng dụng phục vụ nhu cầu làm việc, học tập. Dạy các chương trình:

-Tin học văn phòng , tin học cho giáo viên, tin học cho thiếu nhi...

- Kỹ thuật lập trình, kỹ thuật ứng dụng các phần mềm.

- Kỹ thuật thiết kế bài giảng điện tử

- Kỹ thuật viên, Kỹ thuật quản trị và bảo trì mạng máy tính

-Các lớp chuyên đề: Auto cad, Correl draw, Photoshop, Thiết kế Website.

1.2.2. Tổ chức kiểm tra công nhận và cấp chứng chỉ Quốc gia trình độ A, B; giấy chứng nhận học xong chương trình đào tạo theo chuyên đề cho người học có nhu cầu.

1.2.3. Hợp tác đào tạo về chuẩn tốt nghiệp Tin học cho sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Long An, các trường Trung cấp chuyênnghiệp...trên địa bàn.

1.2.4. Liên kết với trường ĐH Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh mở các lớp đào tạo trình độ Đại học ngành Công nghệ thông tin ( hình thức VLVH, từ xa).

2. Phương châm

- Chuyển đổi mạnh mẽ, thực hiện từng bước có chọn lọc, lấy chất lượng đào tạo và sự hài lòng của người học làm mục tiêu phấn đấu, hoàn thành sứ mệnh của đơn vị sự nghiệp công lập.

- Thường xuyên cải tiến, cập nhật các chương trình giảng dạy tiên tiến theo nhu cầu của người học

- Đa dạng chương trình-mức học phí cùng với hình thức và lịch học để đáp ứng nhu cầu người học

-Việc chuyển đổi bám sát nhu cầu học tập của đại bộ phận người dân trên địa bàn, lấy đối tượng đại trà làm mục tiêu.

- Kiên trì tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng trung tâm NN-TH Long An là một đơn vị sự nghiệp công lập có khả năng tạo cơ hội và đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho đại bộ phận người lao động trên địa bàn.

Tiếp theo

 

Các sự kiện

07
Tháng 04
- Dự kiến Thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản
17
Tháng 02
- Khai giảng lớp Tin học thiếu nhi.
- Lịch học: Sáng Thứ Bảy- Chủ Nhật từ 7:30 đến 9:00 hoặc 9:10 đến 10:40.
- Thời lượng: 64 tiết.
19
Tháng 02
- Khai giảng lớp tiếng Trung HSK1.
- Lịch học: Tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18:00 đến 20:15.
- Thời lượng: 75 tiết.
21
Tháng 02
- Khai giảng lớp tiếng Trung HSK2.
- Lịch học: Tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18:00 đến 20:15.
- Thời lượng: 90 tiết.