Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An

Đăng ký học

muchocphi

chothuephong

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay328
mod_vvisit_counterTuần này8969
mod_vvisit_counterTháng này17758
mod_vvisit_counterTháng trước6074

Hôm nay
Ngày 13/04/2024
Giờ 04:36:20
Trang chủ Giới thiệu Tầm nhìn - Sứ mệnh

3. Các nhóm giải pháp cơ bản

3.1.Bồi dưỡng, đào tạo giáo viên

- Về tiếng Anh, cử giáo viên cơ hữu Trung tâm , đồng thời thỏa thuận với Thủ trưởng của giáo viên thỉnh giảng để cử tham dự các khóa tập huấn giáo viên giảng dạy tiếng Anh theo định hướng TOEIC, TOEFL iBT của IIG Việt Nam ( Đại diện Viện Khảo thí giáo dục Hoa kỳ -ETS tại Việt Nam); các khóa tập huấn khác về giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của SEAMEO; nhằm cập nhật và nâng cao trình độ giảng dạy các chương trình tiên tiến.

- Về tiếng Hoa, tiếng Hàn: tiếp tục tìm kiếm, mời gọi giáo viên giảng dạy.

- Về Tin học, cử giáo viên tham dự các khóa tập huấn các chuyên đề về tin học đang thịnh hành để đáp ứng kịp thời nhu cầu người học.

- Thông qua Sở GD&ĐT, tuyển chọn giáo viên trẻ, có năng lực phù hợp để đáp ứng công việc xây dựng chương trình đào tạo cũng như giảng dạy các lớp ngoại ngữ và tin học Quốc tế hiện đại.

3.2. Về chương trình giảng dạy

-Thường xuyên tìm hiểu nhu cầu học tập về ngoại ngữ, tin học của người dân trên địa bàn để có chủ trương, kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả.

-Biên soạn mới, cải tiến chương trình-tài liệu giảng dạy theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường.

- Thường xuyên liên hệ, trao đổi, xin ý kiến của các trung tâm Ngoại ngữ và Tin học tiên tiến , các trường đại học chuyên ngữ, đại học chuyên Công nghệ Thông tin… để tiếp cận và nắm bắt những thông tin, tài liệu mới và đáng tin cậy về chương trình đào tạo để luôn bắt kịp với xu hướng giáo dục hiện đại.

3.3. Về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phương tiện làm việc

- Đề xuất UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo cho khởi công xây dựng Trung tâm mới.

- Trung tâm phải xây dựng được kế hoạch phát triển, có tính thuyết phục để trình các cấp Lãnh đạo đầu tư về trang thiết bị cho việc giảng dạy ngoại ngữ, tin học theo chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại.

- Trong khi chờ xây dựng trung tâm mới, thực hiện có hiệu quả tiết kiệm chi để trang bị mới các phòng máy vi tính, bàn ghế, máy chiếu-màn chiếu cho các lớp học.

3.4. Về học phí

Trung tâm là đơn vị được giao nhiệm vụ tự đảm bảo hoạt động, nguồn thu duy nhất là học phí. Để thu hút được đội ngũ giáo viên giỏi phải có thù lao giảng dạy thỏa đáng . Do đó mức học phí phải đa dạng vừa sức với đại bộ phận người lao động, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập các chương trình cấp cao của người học có nhu cầu.

- Đa dạng hóa mức học phí theo 02 hướng:

+ Phù hợp với đại bộ phận người dân: UBND tỉnh quy định để tạo cơ hội cho đông đảo người dân tham gia học tập.

+ Phù hợp với một bộ phận người học có nhu cầu: Giám đốc Trung tâm quy định theo tinh thần đảm bảo chi phí hoạt động, có tích lũy (Nghị định số 43/2006/NĐ-CP về tự chủ, tự chịu trách nhiệm về nhiệm vụ, biên chế, tổ chức và tài chính).

- Học phí là nguồn ngân sách Nhà nước; hoạt động giáo dục giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí, phát triển tri thức, văn hóa cho nhân dân. Vì vậy là một đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập - Trung tâm mong muốn một chính sách thuế hợp lý, không phải chịu thuế Thu nhập doanh nghiệp như hiện nay ( mức đóng 25% ), để tăng thêm vốn tích lũy, nhằm tái đầu tư cho hoạt động giáo dục của Trung tâm, cũng như góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

3.5. Về nâng cao chất lượng đào tạo

- Xây dựng trung tâm NN-TH Long An theo phương châm

+Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả

+An toàn-Tin cậy-Thân thiện

- Mời gọi giáo viên giỏi, tận tâm, trọng danh dự và có trách nhiệm để giảng dạy.

- Đảm bảo đủ chương trình, số tiết quy định.

- Xây dựng Trung tâm thân thiện-Người học tích cực ( học tập nghiêm túc là bài học kinh nghiệm của những người học ngoại ngữ thành công).

- Áp dụng tiện ích của CNTT vào việc hỗ trợ, đổi mới phương pháp giảng dạy.

3.6. Hợp tác đào tạo

- Đây là giải pháp quan trọng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Trung tâm về chương trình giàng dạy, phương pháp, thiết bị giảng dạy, chứng chỉ, chứng nhận theo nhu cầu xã hội.

- Chú trọng các đối tác có chuẩn đầu ra ( chuẩn tốt nghiệp) về tin học, ngoại ngữ có yêu cầu cao: Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp Chuyên nghiệp, các trường THPT có chất lượng cao...

-Liên kết đào tạo trình độ Đại học, cao đẳng về ngành CNTT.

 

Các sự kiện

07
Tháng 04
- Dự kiến Thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản
17
Tháng 02
- Khai giảng lớp Tin học thiếu nhi.
- Lịch học: Sáng Thứ Bảy- Chủ Nhật từ 7:30 đến 9:00 hoặc 9:10 đến 10:40.
- Thời lượng: 64 tiết.
19
Tháng 02
- Khai giảng lớp tiếng Trung HSK1.
- Lịch học: Tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18:00 đến 20:15.
- Thời lượng: 75 tiết.
21
Tháng 02
- Khai giảng lớp tiếng Trung HSK2.
- Lịch học: Tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18:00 đến 20:15.
- Thời lượng: 90 tiết.